CANADA ĐÃ CHO PHÉP VISA DU HỌC, VISA DU LỊCH NHẬP CẢNH?

CANADA ĐÃ CHO PHÉP VISA DU HỌC, VISA DU LỊCH NHẬP CẢNH?

Sau một thời gian hạn chế nhập cảnh vào CANADA do dịch bệnh Covid-19, Canada đã từng bước mở cửa đường bay trở lại, từ việc cho phép nhập cảnh vào đất nước này chỉ trong các trường hợp khẩn cấp. Điều này gây lo lắng không ít cho những người đã có visa Canada đặc biệt là các loại visa có thời hạn ngắn như visa du học và visa du lịch. Trong bài viết này, Cali Visa sẽ cập nhật chính sách hiện hành và mới nhất của Chính phủ Canada về các quy định nhập cảnh.

Theo thông tin mới nhất từ Đại Sứ Quán Canada tại Việt Nam, CANADA CHÀO ĐÓN TẤT CẢ CÁC DIỆN VISA NHẬP CẢNH không giới hạn loại visa và đến từ quốc gia nào kể từ ngày 07/09/2021 với điều kiện người nhập cảnh đã có visa Canada và tuân thủ các quy định nhập cảnh như  sau:

1. Điều kiện nhập cảnh vào Canada từ ngày 07/09/2021: 

– Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ và đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc không phải cách ly khi tới Canada.
– Du khách PHẢI xuất trình xác nhận của ứng dụng #ArriveCAN để lên chuyến bay.
– Tất cả du khách phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi tới Canada, hoặc kết quả dương tính được thực hiện từ 14-180 ngày trước khi đến Canada. Các xét nghiệm kháng nguyên sẽ không được chấp nhận.
–  Những khách du lịch đã được tiêm phòng vaccine #COVID-19 đầy đủ không cần xét nghiệm, trừ khi họ được chọn ngẫu nhiên để làm xét nghiệm COVID-19 PCR vào ngày đầu tới Canada.
–  Du khách tới Canada với các mục đích thiết yếu như hỗ trợ y tế, hoặc vì mục đích thương mại và vận tải, sẽ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nhập thông tin vào ứng dụng ArriveCAN một lần và sử dụng cùng một xác nhận cho mỗi lần nhập cảnh vào Canada.
– Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng đi cùng cha mẹ và / hoặc người giám hộ đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải cách ly, nhưng phải tránh các hoạt động tập thể trong 14 ngày đầu tiên sau khi đến.

2. Canada chỉ chấp nhận kết quả tiêm phòng của 4 loại vắc-xin sau:

  • Pfizer-BioNTech (Comirnaty, tozinameran, BNT162b2)
  • Moderna (mRNA-1273)
  • AstraZeneca/COVISHIELD (ChAdOx1-S, Vaxzevria, AZD1222)
  • Janssen/Johnson & Johnson (Ad26.COV2.S)

Lưu ý rằng mũi tiêm thứ 2 phải được thực hiện ít nhất là 14 ngày trước khi nhập cảnh. Điều này rất quan trọng vì vậy người nhập cảnh nên biết để đặt thời gian bay cho phù hợp

————————-

Quý vị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ xin visa Canada và chuẩn bị thủ tục trước khi bay qua hotline: 0913055195. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ Quý vị

Cali Visa – Cầu nối ước mơ

———————–

Để tìm hiểu thêm về Canada, tham khảo bài viết tại: https://vncp.org/cam-nang-du-hoc/canada/

Hãy ghé thăm fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/www.vncp.org

Để tìm hiểu thêm các quy định về nhập cảnh vào Canada bằng tiếng Anh, tham khảo tại đây: https://travel.gc.ca/travel-covid/travel-restrictions

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.