LƯU Ý KHI ĐẶT TOUR DU LỊCH MỸ KẾT HỢP TIÊM VẮC-XIN

LƯU Ý KHI ĐẶT TOUR DU LỊCH MỸ KẾT HỢP TIÊM VẮC-XIN

Trong thời gian gần đây, chúng ta nghe rất nhiều thông tin về tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc-xin phòng covid-19. Vậy thực hư như thế nào? Và du khách cần lưu ý gì trước khi đặt tour đi Mỹ theo diện này?

Theo nguồn tin từ trang USA Today đưa tin hôm 21/04/2021 cho biết hàng nghìn du khách giàu có, trong đó có cả các chính trị gia, ngôi sao truyền hình, lãnh đạo các công ty, tập đoàn ở Mỹ Latinh đã tới Mỹ để được chủng ngừa vắc-xin. Một số thuê hẳn máy bay riêng để sang Mỹ tiêm vắc-xin.

Hàng ngàn người từ Canada cũng đổ vào nước Mỹ để được tiêm phòng vắc-xin. Một công ty du lịch Thái Lan cũng đang mời chào tour ‘du lịch vắc-xin COVID-19’ trọn gói tới Mỹ. Đã có hơn 200 người đặt chỗ, với mức chi phí là 2.400 USD/người cho chuyến đi 10 ngày tới California, bao gồm cả liều tiêm vắc-xin một mũi của hãng Johnson & Johnson. Số tiền trên chưa kể chi phí giá máy bay.

Riêng tại Việt Nam, theo tờ VTCNews,  một số công ty lữ hành quốc tế và các hãng hàng không đang tận dụng cơ hội này để mở rộng thị trường và dịch vụ.

Chi phí cho tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc-xin đang được chào bán là bao nhiêu?

Theo tờ VTCNews: qua khảo sát sơ bộ, các công ty du lịch tổ chức tour này cho biết  khách chủ yếu chọn hành trình tour 8 ngày 7 đêm, và giá tour là 45 triệu đồng. Tour được tổ chức dưới dạng Free & Easy, gồm vé máy bay đến Mỹ và phòng khách sạn tiêu chuẩn 3 sao trở lên; phí xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh Mỹ; lệ phí visa đi Mỹ; bảo hiểm du lịch và hướng dẫn viên hỗ trợ đăng ký, thủ tục tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại Mỹ. Với mức giá 45 triệu đồng/người cho hành trình 7-8 ngày cho các dịch vụ này là “quá rẻ”. Bởi hiện nay, việc bay từ Mỹ về Việt Nam vẫn đang gặp khó khăn do khan hiếm chuyến bay và nhiều người Việt mắc kẹt ở Mỹ sẵn sàng trả hàng ngàn USD cho vé bay một chiều về nước.

Liệu du khách có bảo đảm được tiêm vắc-xin ngừa covid-19 ở Mỹ và những rủi ro khác?

  • Rủi ro không được cấp visa du lịch Mỹ sau khi đặt tour

Không phải ai xin visa du lịch Mỹ cũng được cấp cho dù bạn có lí do chính đáng để đi, việc bạn được cấp visa hay không phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn, và Đại Sứ Quán/Lánh sự quán Hoa Kì sẽ đưa ra quyết định sau buổi phỏng vấn.

Liên quan đến việc công dân các nước, trong đó có Việt Nam, muốn du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc-xin, bà Rachael Chen, Phát ngôn viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho hay, công dân nước ngoài muốn tạm thời nhập cảnh Mỹ phải chứng minh được mục đích đi du lịch của họ. Mục đích này phải đáp ứng mọi yêu cầu và được phê chuẩn theo loại thị thực mà họ nộp đơn

2. Rủi ro không được tiêm vắc-xin ngừa covid-19 khi đến Mỹ

Bà Racheal Chen nhấn mạnh rằng “Bất kỳ người có thị thực B1/B2 nào có tìm kiếm vacine COVID-19 ở Mỹ nên lưu ý rằng, việc xem xét đủ điều kiện để được tiêm vaccine vẫn thuộc thẩm quyền của các dịch vụ y tế của từng tiểu bang và chính phủ Liên bang Mỹ”, bà Rachael Chen khẳng định với PV. VietNamNet. Điều đó có nghĩa là nếu khách đi Mỹ theo diện này không chắc chắn được cấp visa và việc được tiêm phòng hay không khi đến Mỹ cũng không chắc chắn vì phụ thuộc vào quy định từng tiểu bang đến.

3. Rủi ro phát sinh quá nhiều chi phí và quá mất thời gian cho chuyến đi

Với vắc-xin Johnson & Johnson thì chỉ cần tiêm một mũi, nhưng nếu muốn tiêm vắc-xin Pfizer khách phải chờ 20 ngày sau mới được tiêm mũi hai. với những người quan tâm về vắc-xin Pfizer, nếu tiêm 2 mũi thì theo một số công ty và chuyên gia du lịch, với mức giá 44,99 triệu đồng như trên chỉ phù hợp với các đối tượng có điều kiện, bởi giá đó chưa bao gồm tiền ăn uống, đi lại, chi tiêu cá nhân tại Mỹ.

Tiêm xong, khi về Việt Nam, du khách vẫn bị cách ly 21 ngày tại cơ sở cách ly và sau đó là 7 ngày theo dõi tại nhà theo quy định nhập cảnh hiện nay của ngành Y tế và các cơ quan chức năng. Như vậy, một chuyến du lịch kết hợp tiêm vắc-xin tại Mỹ hoàn chỉnh để có thể tiếp xúc với cộng đồng mất từ 1 tháng rưỡi tới gần 2 tháng, chưa kể chi phí cách ly khi về nước.

Tóm lại,  tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà du khách có thể đưa ra quyết định có nên mua tour hay không. Nếu bạn dư dả tài chính và muốn đi thì trước khi đặt mua tour bạn nên tìm hiểu kĩ các chi phí, chính sách hoàn phí nếu không được cấp visa và đặc biệt những rủi ro phát sinh. Với những người không có điều kiện ra nước ngoài tiêm vắc-xin, cộng thêm chi phí khá lớn có thể lên tới cả trăm triệu đồng và lo ngại những rủi ro khác có thể xảy ra trong hành trình tour, tốt nhất là nên đợi khi nào Việt Nam nhập thêm vaccine về thì tiêm cũng là một lựa chọn hợp lí.

Nếu cần hỗ trợ xin visa du lịch, và tư vấn thêm , Quý vị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, công ty Cali Pacific với  hơn 10 năm kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ.

Xem thêm các bài viết về visa du lịch Mỹ tại đây: https://vncp.org/du-lich-va-tham-than-nhan/

———————–

Nguồn: https://www.nbcnews.com

https://www.usatoday.com/

https://vietnamnet.vn

————————

Cali Pacific – cầu nối ước mơ

Add: tòa nhà OTM1-3, Khu đô thị Royal Park, Huế

Hotline: 0913055195

website: www.vncp.org

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.