fbpx

CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE, EU

Visa du lịch Mỹ Canada Úc 

Văn phòng tại Gia Lai

281 Sư Vạn Hạnh, Pleiku, Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, TP Huế

(Đc cũ: 23 đường Hà Nội, TP Huế)
0234 3954095 - 0913 055 195
 

Những điều cần lưu ý khi đến Singapore du học

luu y khi du hoc sing

Quyết định du học ở một đất nước nào đó luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, và khi đến với một đất nước mới, con người mới, bạn luôn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để sẵn sàng cho thử thách trong suốt thời gian du học phía trước. Vậy với đảo quốc sư tử – Singapore thì sao? Bạn cần chuẩn bị những hành trang nào để mang theo mình? Có những điều gì cần lưu ý khi đến đây du học?  Hãy cùng Cali Pacific tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Đầu tiên, sẽ là những vật dụng cần mang theo dành cho các bạn du học sinh tương lai ở đảo quốc sư tử. Ngoài những vật dụng cần thiết là các loại giấy tờ nhập học, sách vở giáo trình, cũng như các vật dụng cá nhân, áo quần, thì bạn cũng nên đem theo một ít các loại thực phẩm ăn liền như mì gói phòng khi bạn chưa quen với ẩm thực ở nước sở tại. Đặc biệt là đối với các loại giấy tờ nhập học, bạn nhớ kiểm tra thật kỹ trước khi đi nhé, bao gồm: Thư mời học, hợp đồng sinh viên đã ký, hóa đơn đóng tiền KTX và học phí, thư xác nhận chấp thuận student pass (IPA), hộ chiệu, các văn bằng chứng chỉ đã dịch ra tiếng Anh, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một vài tấm ảnh 4×6 nền trắng, một ít tiền lẻ Singapore, và quan trọng là toàn bộ giấy tờ gốc (bằng cấp, bảng điểm…sẽ phải mang đi để nhà trường kiểm tra vào ngày Report).

hanh ly du hoc sing

Ở một số nước hiện nay, họ luôn có những quy định nghiêm ngặt về những thứ được mang theo khi nhập cảnh, như bạn sẽ không được mang theo kẹo cao su khi nhập cảnh vào Singapore….bạn cũng có thể truy cập vào trang website “custom.gov.sg” để tìm hiểu rõ hơn về những quy định này.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên nắm rõ những thông tin cần thiết sau về Singapore, như Singapore sử dụng điện áp 204V AC, 50 vòng. Các phích cắm đều có 3 chấu, hình vuông (có thể bạn sẽ cần máy biến thế hoặc ổn áp cho các thiết bị mang từ nhà sang), nước máy hoàn toàn an toàn để uống mà không cần qua đun sôi, bạn sẽ không được hút thuốc trên những phương tiện giao thông công cộng và bên trong khu công cộng cũng như khạc nhổ ở những nơi công cộng – bạn hoàn toàn sẽ bị phạt tiền rất nặng cho những hành vi này, bạn cũng không cần cho tiền boa. Về hệ thống phương tiện giao thông công cộng rất được Singapore chú trọng phát triển, bạn có thể lựa chọn giữa xe bus hoặc tàu điện, tùy thuộc vào lịch trình của bạn.

phuong tien di chuyen singapo

Cuối cùng là một vài số điện thoại đề phòng trường hợp khẩn cấp, mà bạn có liên hệ khi gặp sự cố ở đảo quốc Sư tử:

Cảnh sát :                                                                 999                    (miễn phí)

Trường hợp khẩn cấp / Xe cứu thương / Cứu hỏa:  995                    (miễn phí)

Đường dây nóng của Bộ Giáo dục:                         (65) 6872 2220  (miễn phí)

Đường dây nóng Cục Di Trú (ICA):                       (65) 6391 6100

 

CALI PACIFIC LUÔN ĐÒNG HÀNH CÙNG BẠN

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Văn Phòng Cali Pacific Tại Huế
23 Đường Hà Nội, tầng 4
Hotline:  0913 055 195

Fanpage: https://www.facebook.com/CongTyTuVanDuHocTaiHue/