fbpx

CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE, EU

Visa du lịch Mỹ Canada Úc 

Văn phòng tại Gia Lai

281 Sư Vạn Hạnh, Pleiku, Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, TP Huế

(Đc cũ: 23 đường Hà Nội, TP Huế)
0234 3954095 - 0913 055 195
 

DU HỌC SINH TẠI MỸ CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ SAU KHI TỐT NGHIỆP?

nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-phong-van-xin-visa-du-hoc-my

Mỹ luôn là thiên đường trong mắt du học sinh quốc tế, bất cứ ai cũng mong muốn được học tập và định cư tại đây. Mỗi quốc gia đều có những chính sách nhập cư riêng, Mỹ được đánh gía là tương đối khắt khe, đặc biệt là sau khi tổng thống Donald Trump đắc cử năm 2017.

Vấn đề định cư sau tốt nghiệp tại Mỹ sẽ còn khắt khe hơn rất nhiều lần nếu bạn đi du học theo diện Visa F1. Visa F1 hay còn được gọi là Thị thực F1 được cấp cho du học sinh có ý định tham gia một khóa học dài hạn hoặc khóa tiếng Anh ở các trường Đại học tại Mỹ. Du học sinh được cấp thị thực F1 phải bảo đảm duy trì việc học toàn thời gian (full-time student status) trong suốt thời hạn của thị thực.

Thực tế là trong hồ sơ visa cấp cho du học sinh cũng đã ghi rõ thời gian bạn được ở lại nước Mỹ, tương đương với thời gian học tập. Sau khi khóa học kết thúc, du học sinh có quyền lưu trú thêm 60 ngày tại Mỹ. Du học sinh phải hoàn tất khóa học theo thời hạn được ghi trên I-20 (Giấy Chứng nhận Đủ Điều kiện dành cho Sinh viên Không Di dân – được cấp bởi các trường Đại học Hoa Kỳ chứng nhận sinh viên được chấp thuận học tập ở trường).

Có 4 Cách giúp du học sinh đường đường chính chính ở lại Mỹ làm việc sau tốt nghiệp:

  1. Xin cấp thị thực lao động:

Có nhiều loại visa lao động khác nhau. Nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn ở lại Mỹ sau tốt nghiệp nhưng không muốn tiếp tục tham gia vào một chương trình đào tạo khác thì bạn cần nộp đơn xin visa tạm thời (H-1B). Visa này được cấp dưới sự đảm bảo công việc từ một doanh nghiệp Mỹ. Loại visa này cho phép bạn lưu lại Mỹ lên đến 3 năm. Và có thể gia hạn lên tối đa 6 năm.

Để làm được điều đó bạn phải xin được việc ở một công ty bên Mỹ. Công ty đó sẽ lo cho bạn có thẻ xanh. Việc ở lại Mỹ là vấn đề không khó khi xin được visa H-1B. Du học sinh cũng có thể ở lại Mỹ với thẻ xanh 10 năm nếu tìm được việc làm phù hợp tại Mỹ theo diện lao động không kỹ năng EB-3 với dự bảo trợ tương tự từ công ty tuyển dụng lao động.

  1. Chương trình OPT (Optional Practical Training):

Là sinh viên visa F-1, bạn có thể hoàn thành tối đa một năm làm việc tạm thời liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà bạn nghiên cứu. Bạn sẽ được cấp một năm đào tạo OPT dựa trên bậc học mà bạn hoàn thành: ví dụ bậc cử nhân sẽ nhận được 1 năm và bậc Master sẽ khác. Nếu bạn muốn định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin OPT sau khi hoàn thành khóa học. Chỉ có visa sinh viên F-1 mới đủ điều kiện xin OPT.

  1. Chương trình đầu tư định cư Mỹ:

Đây là một chương trình đơn giản hơn cả để du học sinh Mỹ có thẻ xanh. Tuy nhiên phải tốn phí và một số điều kiện kèm theo. Điều kiện liên quan đến sức khỏe, không có tiền án tiền sự, cam kết làm việc toàn thời gian, dài hạn, đang sống hợp pháp tại Mỹ và đơn I-20 vẫn còn thời hạn giá trị…

Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư vào 1 dự án tại Mỹ dưới hình thức đầu tư định cư EB5, đầu tư ở Mỹ còn là con đường lấy thẻ xanh cho cả gia đình bạn an toàn & nhanh nhất hiện nay.

  1. Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ:

Nếu bạn yêu và kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, bạn có thể kết hôn và có thể trở thành công dân Mỹ trong tương lai.

Du học Mỹ mở ra cho bạn nhiều cơ hội cho tương lai, cũng là thách thức đòi hỏi bạn phải có đủ nghị lực vươt qua nhiều trở ngại khi là một du học sinh. Việc lựa chọn ở lại hay trở về để góp phần xây dựng quê hương đất nước sau khi tốt nghiệp là lựa chọn của bạn và gia đình bạn. Tuy nhiên, thật tốt cho đất nước nếu bạn quay trở về và dùng kiến thức mình đã học được để làm giàu trên chính mảnh đất mình được sinh ra.

CALI PACIFIC LUÔN ĐÒNG HÀNH CÙNG BẠN

Xem thêm: Cẩm nang du học – du lịch Mỹ

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
Hotline:  0913 055 195