fbpx

CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE, EU

Visa du lịch Mỹ Canada Úc 

Văn phòng tại Gia Lai

281 Sư Vạn Hạnh, Pleiku, Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, TP Huế

(Đc cũ: 23 đường Hà Nội, TP Huế)
0234 3954095 - 0913 055 195
 

NHỮNG ỨNG DỤNG BỎ TÚI CẦN THIẾT NHẤT CHO DU HỌC SINH

ung dung bo tui cho du hoc sinh

Qúa trình học tập và thích nghi cuộc sống đối với du học sinh luôn có nhiều khó khăn và bở ngỡ, đặc biệt là với những bạn mới lần đầu ra nước ngoài. Vậy sao bạn không sử dụng chiếc điện thoại thông minh của bản thân để khiến việc hòa nhập trở nên dễ dàng hơn thông qua các ứng dụng bỏ túi?? Chính vì vậy, hôm nay Cali Pacific sẽ giúp các bạn biết thêm về một số ứng dụng tốt hỗ trợ cho cuộc sống cũng như học tập của du học sinh.

1. Các ứng dụng chỉ đường

Lần đầu đến một quốc gia mới chắc chắn bạn sẽ lo lắng về việc mình bị lạc đường nhất là đối với các quốc gia rộng lớn như Mỹ hay Canada hay Úc… và cũng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để chỉ đường chi tiết cho bạn được. Vì vậy mà các ứng dụng chỉ đường thường là vật “bất ly thân” đối với mọi người không chỉ du học sinh.

Và đa số mọi người thường sử dụng Google Maps – Nó có thể tìm đường đi ngắn nhất đến lớp học của bạn, nhà ăn hoặc địa điểm du lịch, Google Maps sẽ làm cho việc thăm dò thành phố mới có thể thú vị và tiện dụng hơn bản đồ truyền thống.

Ngoài ra còn có City Maps 2Go – Đặc biệt hữu ích cho các sinh viên quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về một thành phố hơn là tên các đường phố. Bởi 2Go có chứa thông tin toàn diện về các điểm quan tâm chính và giúp người dùng khám phá các điểm tham quan mới mà không cần phải kết nối internet. Hơn nữa, ứng dụng rất xã hội, vì nó bao gồm các mẹo từ những người bạn đồng hành và khả năng chia sẻ địa điểm yêu thích với bạn bè.

2. Các ứng dụng hỗ trợ ngôn ngữ
Best-Language-Translation-Apps-for-iPhone-and-iPad

Khi đã quyết định đi du học thì bạn phải chấp nhận việc mình sử dụng ngôn ngữ bản địa nhiều hơn tiếng mẹ đẻ và điều này thường gây ra rất nhiều khó khăn cho người nước ngoài, bởi lẽ việc thực hành ngôn ngữ với người bản địa thường khác xa so với trên lý thuyết được giảng dạy nên việc ứng dụng một số phần mềm chuyển đổi ngôn ngữ như Google translate, SayHi Translate, Word lens, Oxford English Dictionary,… là cần thiết.

3. Các ứng dụng gọi điện miễn phí

  1. Hầu hết các du học sinh sẽ nhận thức được các phần mềm gọi điện cực kì quan trọng khi họ phải sống xa gia đình, cách cả nữa vòng Trái đất, vì chi phí điện thoại quốc tế rất là đắt đỏ nên chỉ cần có wifi hoặc 3G và một điện thoại thông minh bạn có thể không tốn tiền mà vẫn nói chuyện xuyên biên giới với thời gian vô hạn. Ngoài ra ngày nay với sự phát triển của công nghệ thì chúng ta có thể điện thoại video với chất lượng cao, không khác gặp mặt trực tiếp nhiều.Một số phần mềm phổ biến được nhiều người yêu thích sử dụng là Skype, Facetime, Viber, Line, Fring, Tango…

4. Các ứng dụng ghi nhớ bài giảng

  1. Chỉ một vài năm trước, sinh viên thường sẽ phải dành toàn bộ thời gian trên lớp để ghi chép kịp theo tiến độ bài giảng, tuy nhiên cũng rất khó để bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào. Chính vì thế, với sự “nhảy vọt” của công nghệ thì một loạt ứng dụng cho phép người dùng chụp lại bài giảng và có thể ghi chép và nghe lại nội dung bài học chỉ với điện thoại thông minh.Soundnote (iOS) là phần mềm bắt chước phổ biến cho người dùng iPad, nó hoạt động như một máy ghi âm và chụp ảnh, vì thế bạn có thể lưu trữ toàn bộ bài giảng bằng cả hình ảnh và âm thanh. Nếu bài giảng được viết trên bảng trắng mà bạn muốn chụp, Office Lens cho phép bạn chụp sau đó sẽ chuyển đổi sang tệp PDF, Word hoặc Powerpoint.

    Ngoài ra còn có một số phần mềm luôn được đánh giá cao đối với học sinh, sinh viên khác là Lecture Capture, Notes Plus,  Audio Memo free,…

Office-Lens-cover

5. Các ứng dụng lưu trữ

Bất cứ du học sinh nào cũng đều hiểu rằng ngoài việc lên lớp nghe giảng ra thì phần lớn thời gian họ cần phải “tìm tòi” rất nhiều tài liệu học thuật để nghiên cứu và làm các bài báo cáo. Và nếu máy tính bạn bị lỗi hay virus dẫn đến mất những tài liệu và công sức nghiên cứu của bạn thì chắc bạn sẽ gặp nhiều rắc rối sau đó. Vì vậy mà ngày nay đa số mọi người kể cả du học sinh thường lưu trữ những tài liệu quan trọng trên những ứng dụng lưu trữ đám mây như Google drive, Dropbox, One drive, Box …

cloud-computing-1

Tất cả những dịch vụ lưu trữ đám mây nói trên đều sẽ tặng miễn phí người dùng một khối lượng lưu trữ nhất định (thông thường dưới 10 GB) và cho phép bạn lưu trữ bất cứ thứ gì từ văn bản đến hình ảnh, video.        Ngoài ra thì loại ứng dụng này có thể tích hợp trong rất nhiều loại máy nên bạn có thể dể dàng lấy dữ liệu mà mình đã lưu trữ ở bất cứ đâu với chỉ một smartphone hay laptop,…

6. Các ứng dụng bổ trợ trước kì thi

Nếu đã lựa chọn du học nước ngoài thì trước sau gì bạn cũng cần có các chứng chỉ quốc tế như SAT, GMAT, GRE, LSAT,… tùy thuộc vào từng ngành học khác nhau mà bạn sẽ phải cần có chứng chỉ khác nhau theo yêu cầu của trường học.

BenchPrep sử dụng chức năng mạng xã hội cho phép người dùng kết nối với những người có nhu cầu ôn luyện khác, hơn thế nữa sẽ cung cấp cho bạn những bộ tài liệu cần thiết cũng như các mẹo, ghi chú, đánh giá về dạng thi nhằm giúp bạn tiến bộ trong thời gian ngắn. Hay ứng dụng TCY Exam Prep sẽ chia sẽ cho bạn những bài thi thử được trộn lẫn từ các đề thi thật, lấy từ ngân hàng đề.

Hoặc bạn có thể tìm tài liệu tham khảo từ thư viện online thông qua EasyBib – ứng dụng không những giúp bạn tiết kiệm thời gian đến thư viện thực tế mà còn giảm bớt thời gian tìm sách bằng cách quét mã vạch cuốc sách hoặc nhập tiêu đề sách, bạn có thể tha hồ lựa chọn loại sách phù hợp mà không cần ra khỏi nhà.

Ngoài ra, du học sinh luôn phải “ vật lộn” với các bài báo cáo, nghiên cứu và một công đoạn được xem như cơn ác mộng của nhiều bạn chắc là trích dẫn. Vì thế để tiết kiệm sức lao động thì số hóa công việc này là một giải pháp tốt. Và một phần mềm hỗ trợ đơn giản và dễ sử dụng được nhiều người đánh giá cao chính là Mendeley – Đây là một công cụ miễn phí trong việc sắp xếp, quản lý và định dạng các trích dẫn trong quá trình viết một bài báo khoa học, ưu điểm của nó là giúp bạn tìm kiếm thông tin nghiên cứu thông qua các trích dẫn chỉ trong vòng vài giây.

7. Ứng dụng bảo vệ an toàn cho sinh viên

Khi mới đi học ở nước ngoài thì rất khó để bạn có bạn bè và người thân bên cạnh nên nếu có bất cứ sự cố nào xãy ra việc giữ liên lạc với mọi người là rất quan trọng. Vì thế mà nhiều nhà lập trình đã thiết lập nên một số phần mềm nhằm giữ an toàn cho người dùng nếu như họ phải đi một mình, nhất là vào buổi tối. Các ứng dụng này thường sẽ kết nối những bạn bè thân thiết lại với nhau bằng một cuộc gọi khẩn cấp với chỉ một nút bấm hay là việc thiết lập định vị GPS để đánh dấu vị trí của bạn trên máy bạn bè, nhằm đảm bào rằng các bạn luôn tìm thấy nhau trong trường hợp cần thiết. Các ứng dụng phổ biến về tăng cường sự an toàn như bSafe, Bugle, React Mobile và GuardianSentral.

Việc tìm hiểu một số ứng dụng bổ ích đối với du học sinh sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều cơ hội để nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường học ở nước ngoài.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN